Tổ chức lễ cưới tiết kiệm chi phí nhưng vẫn diễn ra chuyên nghiệpKhông phải cứ tổ chức lễ cưới rình rang, cỗ bàn linh đình thì cô dâu chú rể mới hạnh phúc, một lễ cưới phù hợp với điều kiện kinh tế là hay nhất đối với mọi gia đình để ngày cưới thật sự là một ngày vui, để tổ chức tiệc cưới một cách tiết kiệm, đầm ấm bạn hãy chọn sự kiện Pro

1.Phân bổ chi phí hợp lý khi lên kế hoạch cưới

Các cặp đôi cần xác định rõ số tiền để tổ chức tiệc cưới mà bạn có là bao nhiêu, từ đó mới tính toán, lên kế hoạch cưới, phân bổ phù hợp. Thông thường, theo các tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, ngân sách cưới nên phân bổ theo 4 phần như sau: 50% cho tiệc cưới, 20%  cho trang phục và nữ trang, 10% cho các khoản chuẩn bị trước đám cưới và 10% dự trù.

Để kiểm soát ngân sách và chi tiêu một cách hợp lý, bạn cần lên kế hoạch cưới một cách cụ thế, chi tiết và cân nhắc hợp lí để tránh trường hợp đầu tư vào một mục quá nhiều mà mục khác lại quá ít. Kế hoạch phân bổ chi phí này ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn chọn địa điểm tố chức tiệc cưới? Đãi ra sao? Mua sắm áo cưới và các phụ kiện cưới khác? Mua như thế nào? Sau khi xác định được số tiền cho từng mục thì tiến hành chuẩn bị những bước nhỏ hơn dựa trên số lượng chi phí đã xác định

2.Vạch ra các hướng đi cụ thể cho kế hoạch tổ chức lễ cưới

Khi biết chính xác số tiền bỏ ra cho từng hạng mục thì vấn đề tiếp theo là tìm ra hướng đi phù hợp khi lên kế hoạch cưới. Bạn cần liệt kê xem trong từng hạng mục thì có những chi phí gì? Chi phí nào quan trọng cần được ưu tiên? Rồi từ đó xác định hướng đi cho mình.

Ví dụ, như trong việc xác định địa điểm tổ chức tiệc cưới, thì cần ước lượng được số tiền mừng mà bạn có thể nhận được và cộng nó vào phần chi phí tiệc cưới. Sau đó để lại 10% dự trù, 40% cho chi phí thức ăn và trang trí tiệc cưới, 50% còn lại cho những việc khác. Công việc cuối cùng trong phần này là dựa trên chi phí dành cho thức ăn và trang trí tiệc cưới để lựa chọn cho mình một nhà hàng tiệc cưới phù hợp.

3.Các lưu ý thêm trong quá trình lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới

Trong khi lên kế hoạch cưới bạn cần lưu ý thêm các vấn đề như: trong đám cưới bạn thường có một khoản tiền mừng của bố mẹ, anh, chị, em. Tốt nhất, bạn đừng tính đến phần này trong chi phí cưới và cũng đừng dùng nó để dự trù kinh phí phát sinh. Ở mỗi phần chi phí đã có phương án dự trù sẵn nếu có lỡ phát sinh thì dùng phần tiền đó bù vào. Số tiền bố mẹ và những người thân mừng bạn nên giữ lại và xem như một  số vốn nhỏ để bắt đầu xây dựng cuộc sống gia đình.

Ngoài ra, với các cặp đôi cũng có thể sử dụng hỗ trợ của các dịch vụ cưới chuyên nghiệp. Sau khi đặt ra được ngân sách tổ chức tiệc cưới cụ thể, các cặp đôi có thể qua người thân, bạn bè hoặc báo chí, internet để tìm đến các đơn vị tư vấn, trang trí hay wedding planner phù hợp với mình. Với sự hỗ trợ của những wedding planner chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tổ chức một tiệc cưới hoành tráng, đặc biệt và không kém phần tiết kiệm.

tiệc cưới tổ chức trong nhà hàng sang trọng

lễ cưới tổ chức tại nhà

tiệc cưới tổ chức ngoài trời

lễ cưới tổ chức ngoài trời

Sự Kiện Prô là thương hiệu tổ chức sự kiện chuyên nghiệp uy tín, chuyên tổ chức các sự kiện

– Tổ chức lễ khai trương khánh thành

– Tổ chức lễ khởi công động thổ

– Tổ chức hội nghị khách hàng, tri ân khách hàng

– Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập

– Tổ chức lễ mở bán

– Tổ chức lễ ra mắt giới thiệu sản phẩm mới

– Tổ chức tiệc cuối năm, year end party

– Tổ chức sự kiện ngày hội gia đình, gala dinner

– Tổ chức cưới hỏi

– Tổ chức sự kiện hội chợ, hội thảo, triển lãm

– Tổ chức lễ hội sự kiện cộng đồng.

– Tổ chức chương trình ca nhạc biểu diễn nghệ thuật

– Tổ chức trình diễn thời trang fashion show

Đã có 10 năm kinh nghiệm tổ chức các sự kiện tại Hà Nội. Khi chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi tổ chức sự kiện thì quý vị hoàn toàn yên tâm về dịch vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp hàng đầu.

Liên hệ ngay để được tư vấn báo giá miễn phí: Mr Hậu 0966.683.682

Có thể bạn quan tâm

Menu
Gọi CSKH
Chat Zalo